Tình hình dịch Covid-19 ngày 22/3/2020

Hải Phòng: 0 ca mắc, 204/205 ca nghi nhiễm có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 mẫu Viện VSDT lưu mẫu. Thở phào khi nghe tin tốt lành này, mong sao những  ngày sau vẫn bình an đến với người dân đất Cảng.
Tại trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng 152 người cách ly đã ổn định sinh hoạt và dần thích nghi với môi trường nơi đây. Lực lượng chức năng cảm nhận rõ sự phối hợp của mọi người, đặc biệt là sự tôn trọng cán bộ quản lý, thực hiện đầy đủ các quy định cách ly.
Theo thông tin từ Cổng TTĐT Hải Phòng, bắt đầu từ ngày 25/3/2020 thành phố bố trí các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh
Việt Nam: 113 ca mắc. Phần lớn các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 tại Việt Nam trong thời gian gần đây là du học sinh về nước, nằm trong độ tuổi từ 18- 35 tuổi. Số ca tự lây nhiễm chéo trong cộng đồng rất thấp do Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, sớm tìm ra và cắt các nguồn nhiễm.
Thế giới: 309.033 ca mắc; 13.139 ca tử vong; 186 quốc gia/vùng lãnh thổ nhiễm.
Với tình trạng bùng phát dịch bệnh như hiện nay, hoang mang hay chủ quan sẽ làm chúng ta yếu thế, cần lắm sự chung tay của cả cộng đồng, tinh thần "mỗi người dân là một chiến sỹ" ắt sẽ diệt giặc covid thành công.
Tố Như