Lĩnh vực ẩm thực chưa bao giờ hết "hot"

      Với sự phát triển của các ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng, ẩm thực, đầu bếp là một nghề có nhiều cơ hội phát triển, mang lại thu nhập cao hơn so với những nghề khác. Nhưng theo đánh giá của Hội Đầu bếp Việt Nam, số lượng nhân lực tham gia vào nghề bếp chưa năm nào đáp ứng đủ với nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng hiện nay.

Khách sạn Mercure - Đối tác, nơi tiếp nhận sinh viên thực tập của Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành tại các nhà hàng – khách sạn, các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp bao gồm:
– Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp sơ chế;
– Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp salad và đồ nguội;
– Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp tiệc;
– Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp bánh và món ăn tráng miệng;
– Khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng và tạo ra thương hiệu ẩm thực của riêng mình;
– Trợ giảng, giảng viên tại các Trung tâm, cơ sở đào tạo chuyên ngành nấu ăn;
– Làm việc tại nước ngoài trong lĩnh vực liên quan đến ẩm thực;
- Ngoài ra có thể trở thành những chuyên gia ẩm thực, Food blogger, Food stylist....

Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tham dự cuộc thi tay nghề quốc gia

Học kỹ thuật chế biến món ăn thu nhập cao, cơ hội việc làm rộng mở

      Ở Việt Nam, Ngành Chế biến món ăn được coi là một trong những ngành hiện đang có nhu cầu nhân lực cao nhất. Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2018 đến nay, nhu cầu nhân lực đối với ngành thực phẩm liên tục tăng mạnh.
      Trên thế giới, những đầu bếp có kinh nghiệm có thể nhận tới 99.251 USD/năm (tương đương khoảng hơn 2 tỷ đồng/năm). Trong khi đó, tại Việt Nam, với 3 – 5 năm kinh nghiệm, bạn sẽ nhận mức lương khoảng 15 đến 30 triệu đồng/tháng. Từ 5 năm trở lên, tuỳ thuộc vào trình độ và kỹ năng, đóng góp mà mức lương của các đầu bếp tại các nhà hàng 5*, các khu resort đẳng cấp quốc tế có thể lên tới 50 đến 70 triệu đồng/tháng.

Kỹ thuật chế biến món ăn học ở đâu?

      Hiện nay, Ngành kỹ thuật chế biến món ăn có rất nhiều đơn vị giáo dục đào tạo nhưng đa số là đào tạo ngắn hạn. Để được đào tạo chuyên sâu Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ cao đẳng chính quy, sinh viên cần đến Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng. Với bề dày thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng được đánh giá là Trường trọng điểm đào tạo cấp độ quốc tế, đứng Top đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp Quốc gia.
      Nhà trường đào tạo theo mô hình đào tạo song hành (vừa tại trường vừa tại doanh nghiệp). Sinh viên học thực hành thời lượng >=70 thời gian học. Sinh viên được học, thực tập tại các du thuyền,  khách sạn 3-5*, các khu resort đẳng cấp quốc tế như: Khách sạn Vinpearl; Khách sạn Mercure, Paradise VietNam, Khách sạn Nikko; Flamingo; M'Gallery.... hiện là đối tác của Nhà  trường. Với việc áp dụng mô hình đào tạo trên, sinh viên ra trường nắm vững được kiến thức, kỹ năng làm việc thực tế để có thể đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt Nhà trường cam kết giới thiệu, bố trí việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Chuyên gia từ doanh nghiệp hướng dẫn sinh viên tại trung tâm thực hành- Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng 

Ban tuyển sinh (nguồn tổng hợp)