Giảng viên khoa Quản trị Chế biến món ăn - những chuyên gia ẩm thực có tâm, có tầm

Tập thể giảng viên khoa Kỹ thuật chế biến món ăn- Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.

      Khoa Quản trị Chế biến món ăn với đội ngũ giảng viên cơ hữu được tham gia các khóa đào tạo ẩm thực trong nước và các khóa đào tạo cao cấp tại nhiều quốc gia phát triển như Đức, Bỉ, Lugxembour, Malaysia... Đội ngũ giảng viên của Khoa đạt chuẩn cấp Quốc tế về kỹ năng nghiệp vụ, năng lực sư phạm, tâm huyết, tận tình đặc biệt đạt được các thành tích rất cao trong các kỳ thi quốc gia và khu vực.

Nghệ nhân ẩm thực, giảng viên Lê Thị Chiền- Trưởng Khoa Kỹ thuật chế biến món ăn 

      Trưởng Khoa, cô Lê Thị Chiền được nhiều thế hệ sinh viên biết đến là một cô giáo tận tâm, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm với thế mạnh về các món ăn Á, Âu và Bánh. Năm 2018, cô được Hiệp hội các Làng nghề Việt Nam ghi nhận là Nghệ nhân ẩm thực. Với cô, việc thường xuyên nghiên cứu, cập nhật các xu hướng ẩm thực mới trên thế giới luôn là niềm vui. Niềm vui đó còn lớn hơn khi cô trao cho sinh viên của mình những kiến thức, kỹ năng mình đang có, giúp các em học tập chủ động, sáng tạo, phát huy khả năng, rèn luyện tay nghề thuần thục để tự tin vào chính mình, chắp cánh cho các bạn thành công với nghề bếp trong tương lai.

Giảng viên Đỗ Thị Thanh Thủy- Phó trưởng Khoa.

      Cô Đỗ Thị Thanh Thủy- Phó trưởng Khoa. Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy cùng với sự thân thiện, tâm lý, nhiệt tình hướng dẫn trong những bài giảng về quản trị chế biến món ăn, sẽ giúp cho sinh viên trau dồi được: kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý tài chính… một cách hiệu quả. Đây sẽ là một yếu tố để giúp sinh viên sau khi ra trườngdễ dàng tìm được công việc ưng ý và thăng tiến nhanh hơn trong nghề hoặc khởi nghiệp hiệu quả nhất. Cô vẫn nói với học sinh của mình rằng: “Đừng để mình mãi là những người THỢ chỉ biết nấu những món ăn ngon. Hãy trở thành một BẾP TRƯỞNG người điều hành gian bếp chuyên nghiệp”. Cô cũng có rất nhiều cựu sinh viên thành đạt ở các cương vị cao. Đó là niềm vui, niềm tự hào lớn của cô.

Giảng viên Nguyễn Thị Loan 

      Cô Nguyễn Thị Loan –Một giáo viên với vẻ ngoài nhỏ nhắn, hiền lành. Không ai biết rằng cô đã gắn bó với nghề nấu ăn từ rất sớm. Với 18 năm kinh nghiệm tại doanh nghiệp và gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, cô đã có trong tay nhiều bí quyết, kỹ năng chế biến các món ăn Á và Bánh.  Chắc chắn qua các bài truyền giảng và sự tận tâm, nhiệt huyết của cô, sinh viên sẽ có bước khởi đầu vững chắc để đến với thành công.

Giảng viên Trần Thị Hạ

      Cô Trần Thị Hạ - Với tình yêu sâu sắc dành cho những chiếc bánh cô có cơ hội tham gia các Khóa đào tạo từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm bánh từ chuyên gia cao cấp Hà Lan. Với quyết tâm, chăm chỉ, học hỏi của bản thân, cô luôn tự tin với kiến thức, kỹ năng của mình khi hướng dẫn sinh viên. Với cô, các em sinh viên chính là động lực, là nguồn cảm hứng để cô tiếp tục hăng say với công việc của mình.

Giảng viên Đặng Thị Nguyệt An

      Cô Đặng Thị Nguyệt An – chuyên gia truyền cảm hứng và Décor  các món ăn Âu. Với bề dày gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực Âu đã giúp cô tự tin khẳng định mình trong làng nghề. Chính niềm đam mê, sự sáng tạo và nhiệt huyết đã giúp cô gắn bó với công việc giảng dạy và truyền lửa cho rất nhiều thế hệ sinh viên chung niềm đam mê với món ăn Âu.

Giảng viên Nguyễn Thị Mai - cựu sinh viên HCT 

      Cô Nguyễn Thị Mai- giảng viên trẻ nhất trong khoa. Ít ai biết rằng cô cũng là cựu sinh viên của Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng. Với niềm đam mê nhiệt huyết với nghề cô đã trở lại trường sau một thời gian dài làm việc tại Doanh nghiệp. Tìm cho mình một hướng phát triển riêng, bên cạnh công việc giảng dạy chế biến món ăn, cô có thế mạnh về cắm hoa, cắt tỉa trang trí nghệ thuật. Cô luôn biến hóa các loại rau củ quả đơn giản, thông dụng thành những tác phẩm nghệ thuật, đẹp mắt, sống động góp phần làm nổi bật món ăn, không gian bữa tiệc thêm sang trọng, ấm áp và hấp dẫn… Các tiết học của cô luôn là sự vui nhộn, sự sáng tạo và tràn đầy sức hấp dẫn.
Với tầm nhìn về sự phát triển ẩm thực của xã hội, giảng viên trong Khoa cũng có những đề xuất với BGH Nhà trường và thường xuyên mời các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao cùng giảng dạy, tiêu biểu như:
      -Ông: Đỗ Ngọc Công- Tổng bếp trưởng nhà hàng Hải Đăng Plaza Hải Phòng.
     -Ông: Mai Quang Văn- Hội trưởng Hội Đầu bếp Hải Phòng- Giám đốc chuỗi nhà hàng Vua Baba Đất cảng Hải  Phòng.
      - Ông: Đỗ Văn Mai- Bếp trưởng Bếp bánh Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng
      Đội ngũ giảng viên, chuyên gia, Bếp trưởng với những sự trải nghiệm của người đi trước và bề dày kinh nghiệm giảng dạy, không chỉ truyền dạy lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm nghề một cách bài bản, khoa học, dễ hiểu, chính xác, sát với công việc thực tiễn nhất mà sẽ còn định hướng, tiếp lửa cho đam mê của sinh viên.
      Đội ngũ giảng viên còn luôn cập nhật và áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại của Lux, Hội đồng Anh, Đức…. chú trọng tính tương tác cao, đặt sinh viên làm trọng tâm, nhằm giúp sinh viên chủ động, tích cực và phát huy năng lực, tính sáng tạo của bản thân. Trong những buổi học thực hành, sinh viên được phân công vị trí công việc cụ thể, được thực hành độc lập tạo ra sản phẩm nên tất cả sinh viên đều có hoạt động không bị trây ì, ỉ lại…và nhanh chóng thành thạo kỹ năng ngay khi còn đang học tại nhà trường nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.
      Đội ngũ giảng viên luôn tích cực trong các hoạt động kết nối thực tập doanh nghiệp cho sinh viên, gắn việc đào tạo với thực tế giúp sinh viên giảm thiểu thời gian học trên lớp và hướng tới thực tế, tiếp cận và nâng cao kỹ năng nghề, phát triển các năng lực cần thiết, giải quyết các vấn đề trong thực tiễn nghề nghiệp tại các doanh nghiệp và có thể được nhận thù lao ngay từ năm đầu của khóa học.
      Chúng tôi - đội ngũ giảng viên sống với nghề lâu năm, luôn thấu hiểu: Đạo đức nghề nghiệp chính là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Do đó, không chỉ tập trung đào tạo chuyên môn mà các giảng viên còn quan tâm đến việc trau dồi đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên nhằm hình thành nhân cách nghề nghiệp, trau dồi phẩm chất đạo đức để nâng cao chất lượng nghề, hướng đến những giá trị chân, thiện, mỹ trong quá trình làm nghề.

Giảng Viên  Đỗ Thị Thanh Thủy