Mai của tuổi 18

Sinh viên Lê Như Mai – Lớp CQH1

Nói vậy thôi chứ Mai cũng chẳng nhiều hơn cái tuổi “giật tít câu like” ở trên là bao. Hiện tại Mai đang học năm thứ hai Trường cao đẳng du lịch Hải Phòng. Người ta vẫn bảo 18 cái tuổi đẹp nhất của một con người... cái tuổi mà mọi người gắn cho mình cái mác trưởng thành thế là thành người lớn, thế là phải có trách nhiệm với bản thân, thế là phải tập xa nhà và thế là thế là… nhiều lắm cái thế là. Thú thực giờ nghĩ lại Mai vẫn thấy còn nguyên cái cảm giác chông chênh thậm chí cả hoang mang lo lắng khi tập lo cho tương lai của mình…18 tuổi của Mai bắt đầu như vậy! Sao người ta cứ phải lựa chọn? Không chọn có được không.. cái thanh âm ấy đã vang lên không ít lần trong tâm trí Mai ở thời khắc kết thúc cái thủa chẳng lo, chẳng nghĩ …lúc đó chỉ ước có một cái cân - vậy là biết ngay nặng nhẹ nhưng vẫn phải chọn thôi!

Mai của tuổi 18


Mai nhớ hồi đó - năm cuối cấp, các bạn trong lớp xôn xao bàn tán về chuyện hướng nghiệp, chuyện chọn trường thi. Các bạn thường đăng ký nhiều nguyện vọng, riêng Mai chỉ chọn thi một trường duy nhất với mong muốn sau này ra trường được làm công việc mình yêu và sẽ dành thời gian đi du lịch. Mai đã từng coi nguyện vọng đó như lí tưởng sống của đời mình. Nhưng có lẽ sự cố gắng của Mai chưa đủ để đạt được.


Tuổi 18 của bộn bề chọn lựa…
Sự cố gắng chưa đủ, hay mình chưa chọn đúng đường đi?! Suy nghĩ đó đã dẫn Mai đến nhiều địa chỉ để rồi như một sự tình cờ Mai đã đến được trang web của trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng. Lúc đầu còn băn khoăn nhiều lắm, không biết trường có tốt, học phí có cao không, chương trình học như thế nào, và không biết học xong liệu có tìm được việc làm ngay không… Sau khi hỏi và có được câu trả lời từ người thân, bạn bè, những tiền bối, Mai quyết định nộp hồ sơ và theo học HCT.

Sống với du lịch – cùng HCT và Mai của tuổi 19
Tuổi 19 qua đi thật nhanh Mai được học tập được rèn luyện, được sống trong ngôi nhà HCT được trải nghiệm công việc mà mình yêu thích điều đó mới tuyệt làm sao! 20 tuổi Mai chợt nhận ra rằng cuộc sống là muôn vàn chọn lựa hãy chọn nơi mình đến hãy chọn người mình thương… và chọn cho mình cách làm chủ tương lai vận mệnh của mình. Có người nói ai cũng có ngọn lửa đam mê của riêng mình, với Mai ngọn lửa ấy đã được thắp lên! Cảm ơn các Thầy Cô, cảm ơn HCT đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết yêu nghề để em được sống với đam mê và lý tưởng của mình.


Mai và những ngày hè sôi động cùng HCT

Sinh viên: Lê Như Mai lớp CQH1