Lối đi ngay dưới chân mình

Cựu SV: Hoàng Văn Thanh - Sinh viên lớp CNH4 Khoa Quản trị nhà hàng Niên khóa 2012-2015

Học – thi - chờ và đợi luôn là những trạng thái mà nhiều người luôn muốn thoát ra thật nhanh nhưng cũng thật may tôi đã không phải chịu đựng quá lâu trong cảm giác đó, tôi đã xin vào làm tại một nhà hàng của người nhà. Nói thật lúc đầu công việc chỉ là cái cớ để lấp đầy khoảng thời gian chờ kết quả còn sở thích và đam mê thực sự tôi cũng chưa thật hiểu mình muốn gì, thích gì…Và rồi những khó khăn và đòi hỏi cuộc sống cứ dần dần đẩy tôi gắn bó hơn với công việc và chẳng hiểu từ lúc nào công việc đó đã quấn lấy tôi và tôi nhận ra mình cũng có chút cảm tình với công việc.

Cùng bạn bè trước giờ G

Niềm Vui chiến thắng tại kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia 2014

Nhưng không thể làm việc chỉ với mỗi khả năng sức khỏe và những kinh nghiệm cóp nhặt tôi đã quyết định cần thực hiện nó bài bản hơn, quyết tâm đó càng mạnh hơn khi mơ ước học trò đã không đạt được – tất thảy những động lực, lý do đó đã dẫn tôi đến với ngôi trường này – Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng. Tôi vẫn nhớ như in ngày hôm ấy. Tôi tìm đến trường trong đầu vẫn chỉ là một sự mơ hồ, vô định, xen chút tự tin của người ít nhiều đã có chút “nghề” trong tay. Và thật may tôi đã gặp Cô – người đã tận tình hướng dẫn tư vấn ngành nghề cho mình, mãi lâu sau đó tôi mới biết cô tên là Huệ. Nhờ những định hướng của Cô mà tôi đã tìm được con đường của mình đến thời điểm này tôi chắc chắn là mình đã chọn đúng con đường của riêng mình, tôi cảm thấy tự hào về ngôi trường mà mình đã chọn – nơi đã biến đổi tôi từ một người nhút nhát, tự ti thành một người mới tự tin, bản lĩnh hơn, dám thực hiện những hoài bão và ước mơ của mình. Cùng với HCT tôi bước qua nhiều thử thách trong các cuộc thi tay nghề : cấp trường – cấp thành phố - rồi cấp quốc gia … và ở mỗi thử thách ấy tôi thấy mình thật hạnh phúc, may mắn bởi bên tôi lúc nào cũng có thầy cô và bạn bè. Tôi đã có những tháng ngày thật đẹp, những giờ thực hành mệt nhoài, những trách phạt nghiêm khắc giờ lại là thứ gia vị, những dư âm thân thương mỗi khi nhớ lại thấy bồi hồi tha thiết biết bao.

Bên người Cô thân thiết

Vui cùng Thầy cô tại ngày hội HCT

Bên những người bạn thân thương

Cựu SV: Hoàng Văn Thanh